Đăng ký hoặc đăng nhập:
Email:
Pass:
Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có toàn quyền sử dụng các tính năng của VnVista

Hiện có 83 người online (81 khách, 2 thành viên 0 thành viên ẩn)
VnVista đã có 43,490 thành viên.

Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo

12:36 AM - Tue, 28/11/06

Doanh nghiệp - Kinh doanh Năm 1997, khi Eddie Bakhash được cha mình bàn giao lại việc quản lý cửa hàng kinh doanh đồ trang sức American Pearl ở New York City thì cửa hàng này đã có một lịch sử hoạt động khá thành công gần 50 năm. Một trong những thay đổi đầu tiên mà Bakhash đã thực hiện khi tiếp quản American Pearl là đưa nó lên chợ ảo.

Charlie Bakhash - Cha của EddieNhờ thay đổi này, doanh số hàng năm của cửa hàng đã tăng lên 20%. Năm ngoái, American Pearl đạt doanh thu gần 20 triệu USD, trong đó khoảng 20% là doanh thu bán hàng trực tiếp, 80% còn lại là từ bán hàng trên mạng.

Bakhash cho rằng, góp phần không nhỏ cho sự thành công nói trên của American Pearl là uy tín và sự nổi tiếng trong mấy chục năm kinh doanh của cửa hàng và nhờ quảng cáo truyền miệng từ khách hàng. Tuy nhiên, bí quyết quan trọng nhất chính là việc xây dựng một trang web có khả năng chiếm được lòng tin của khách hàng. Một trong những giá trị lớn nhất mà trang web của American Pearl đã đem đến cho khách hàng là giúp họ có kiến thức, có sự hiểu biết khách quan về sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng.

Bakhash là một trong số nhiều nhà bán lẻ ở Mỹ khá thành công sau khi đưa cửa hàng ngoại tuyến lên Internet. Theo một nghiên cứu của Forrester Research năm 2006, doanh số bán lẻ trực tuyến của 174 Công ty bán lẻ ở Mỹ trong năm 2005 đã tăng 250% đặt 176,4 tỉ USD và dự báo sẽ tăng 20% trong năm nay, tương đương 211,4 tỉ USD. Đền năm 20%, con số này có thể sẽ lên đền 329 tỉ USD. Ngoài bí quyết của Bakhash, còn có những yếu tố nào khác giúp các Công ty này kinh doanh trên mạng thành công? Theo Forrester Research, dưới đây là một số bí quyết của các Công ty bán lẻ Mỹ khi đưa cửa hàng thật lên chợ ảo.

1. Phải biết tận dụng các dịch vụ hữu ích trên Internet. Nếu đang chuẩn bị đưa cửa hàng ngoại tuyến của mình lên mạng, doanh nghiệp không nhất thiết phải tự làm mọi thứ. Các nhà cung cấp dịch vụ như Yahoo! Stores (Yhoo), Freemerchant hay Litecommerce đều có thể giúp doanh nghiệp xây dựng các cửa hàng ảo một cách dễ dàng với chi phí hợp lý.

2. Một khi đã xây dựng xong cửa hàng trực tuyến, doanh nghiệp vấn chưa thể đưa nó đi vào hoạt động ngay, mà phải thông qua quá trình thử nghiệm để chắc chắn rằng mọi thứ đã sẵn sàng. Các chức năng của trang web phải hoạt động tới khi nó được đưa vào phục vụ khách hàng. Can nhớ rằng khi đi mua hàng trên cửa hàng ảo, khách hàng luôn mong muốn được phục vu với một chất lượng ngang bàng với khi mua hàng ở cửa hàng thật.

3. Doanh nghiệp phải thường xuyên cập nhật các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, các sự kiện trên các cửa hàng ảo.

4. Xây dựng một kế hoạch để tăng số lượt người truy cập vào trang web của doanh nghiệp. Có thể sử dụng các trang web có dịch vụ quảng cáo tìm kiếm (search engine) để tạo ra các kết nối thu hút khách hàng đến với cửa hàng của doanh nghiệp.

5. Có thể xây dựng các chương trình khuyến mại kết hợp giữa các cửa hàng ngoại tuyến và trực tuyến để tăng doanh số. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý không nên lạm dụng các chương trình này đối với các khách hàng trung thành. Khi đã xây dựng chương trình khuyến mại thì dù là ở trên mạng hay ở bên ngoài, doanh nghiệp cũng cần phải thực hiện đúng lời hứa để giữ uy tín của mình.

Theo DNSG Cuối tuần
Bài mới
Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm
Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng
Cần một cách làm ăn mới
Tiếp thị hướng đến doanh nhân

Các bài khác
Bí quyết quản lý các nhân viên trẻ
4 bài học thành công trong kinh doanh
10 bước để cứu nguy một Dự án
Siêu bí mật của các chủ doanh nghiệp “triệu đô”
Khoán việc cho bên ngoài: “Xa mặt, cách lòng”
Tám đức tính để lãnh đạo
Làm thế nào để trở thành tổ sư về quản trị?
Nguyên tắc giao quyền cho cấp dưới
Văn hóa Công ty
Chia sẻ miếng bánh đầu tư

Diễn đàn

» Bản tin diễn đàn - Board Communication Center
|- .::... Tin - Tin - Tin ...::.
|- Hướng dẫn sử dụng website
· Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
· Mọi điều về web cá nhân (blog) VnVista
· Mạng xã hội VnVista I-Shine
|- Giải đáp thắc mắc sử dụng website
|- .:: Alô ! BĐH Xin Nghe .::.
|- .::. Chiêu mộ nhân tài .::.
|- Phòng họp ban điều hành
» Diễn đàn chung - thảo luận
|- Ý tưởng sáng tạo
|- Chat Chít & Tán Gẫu
|- Cuộc sống muôn màu
· Nghệ thuật sống
|- Đời sống tinh thần
· Cảm Xúc & tâm sự, chia sẻ
· (¯`·.º-:¦:-♥ Bước Vào Yêu ♥-:¦:-º.·´¯)
· Thân gửi nhật ký - Dear diary
|- Đời sống tin tức cập nhật
|- Nhịp sống trẻ
|- Học tập – hướng nghiệp
|- Rao vặt
» Góc thành viên - Cộng đồng
|- Giới Thiệu - Làm Quen
|- Ảnh Thành Viên
|- Câu lạc bộ bạn gái
|- Câu lạc bộ mày râu
|- Nhóm hội
· Hoàng Gia
· Lương Sơn Quần Hội
|- ♫♫ Tiếng hát thành viên ♫♫
|- Chúc Mừng Sinh Nhật
» Góc giải trí
|- Những người thích đùa
|- Phòng tranh VnVista
· Anime Gallery
· Computer Graphics
|- ..:: CLB Văn học ::..
|- Thế giới âm nhạc
· Nhạc Quốc Tế
· Nhạc Việt Nam
· CLB Rap-Hiphop
· Nhạc Flash
· ..::Ca khúc theo yêu cầu::.. - Song request
|- Trò chơi có thưởng
· Đố vui
|- Thế giới điện ảnh
|- Thế giới game
|- Câu lạc bộ thể thao
» Góc kiến thức
|- Ebooks & Learning
|- Kiến thức tin học, Internet
· Tin tức CNTT
|- Download phần mềm
· Yêu cầu software
|- Thiết kế & phát triển website
· Invision Power Board modifications + skins
· Thư việc mã nguồn & template
|- Câu lạc bộ ngoại ngữ
· Khám phá thế giới tiếng Anh - English world
· Tiếng Anh cho công việc - English for business
· English for your life
· Resources
· Other languages
|- Góc nội trợ
|- Những trang web hay
Blog - bài viết tiêu điểm

Em sẽ bỏ anh ngay cả khi em rất yêu anh!

      Khi em yêu, tình yêu không phải là đồ vật. Em chẳng là của ai vì thế đừng mong sở hữu em. Em sẽ bỏ anh ngay cả khi em rất yêu anh. Khi em yêu, tình yêu không phải là vật trang trí. Đừng mang em ra trưng bày với ... (xem đầy đủ)

blog in night!

Tình hình là còn 3 tiếng rưỡi nữa phải dậy, bây h vẫn còn thức!
Chắc cậu đã ngủ rồi.
Hnay học AV ngồi kế cậu, cũng đã lâu rồi không ở gần cậu hơn 1 tiếng (có lẽ là 1 tuần), tớ rất vui!
Dạo này có vẻ cậu ốm... (xem đầy đủ)

Lại thức khuya :D

Hnay tớ lại thức khuya này, hic, tổn hại đến làn da =.=
Đọc tới trang 110 rồi, mỏi mắt muh cứ muốn đọc tiếp ... người j đâu mà ... cái j cũng nhìn thấy 1 chút "mình" ở trong đó ... nếu mà khi mình 22 tuổi muh iu đời lạc quan như t... (xem đầy đủ)

Done !

http://www.youtube.com/watch?v=l3mbigRjqNk
(nên mở cái nì trong lúc đọc đoạn cuối)

Cuối cùng cũng đã đọc xong , nhiều cảm xúc xen lẫn khó tả ...
Những phần đầu rất thú vị, mới mẻ , giống như 1 đống màu vẽ đc bày ra... (xem đầy đủ)

Những lời nhắn cuối cùng của Nụ...

Tôi vừa nhận được thông điệp từ một người quen của em. Và tôi nghĩ mọi người cũng nên biết vài điều về em ấy. Sau đây là nguyên văn của bức thư, không một chỉnh sửa:



Ngạc nhiên chưa....hì...hì.......
(xem đầy đủ)

Best dream

Giấc mơ đẹp nhất từng có, đẹp nhất nhưng đơn giản nhất. Đơn giản nhất là hạnh phúc nhất.